Bạn lần đầu bay ra nước ngoài, còn gặp phải nhiều bỡ ngỡ khi sử dụng những dịch vụ hàng không. Vậy bạn cần phải chú ý những điều gì khi mà hạ cánh xuống sân bay nước ngoài? Hãy cùng tìm hiểu 4 điều cần lưu ý khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế nhé.

Xuống máy bay

hạ cánh xuống sân bay nước ngoài lần đầu

Việc lần đầu hạ cánh ở sân bay nước ngoài nghe tưởng chừng đơn giản nhưng bạn cần phải cực kỳ chú ý để tránh xảy ra điều không hay. Đầu tiên chính là xuống máy bay, hãy lưu ý một số điểm sau:

– Thứ tự xuống máy bay: Hành khách VIP là người đầu tiên được rời khỏi máy bay, sau đó đến những người ngồi ở hạng ghế phổ thông. Tuy nhiên thì nếu như bạn đang bay tới một nơi khác và quá cảnh tại đây và không muốn bị bở lỡ chuyến bay transit ngay sau đó thì các hãng hàng không sẽ ưu tiên xuống trước. Chính vì thế, đừng quên nói lại điều này với tiếp viên hàng không. Họ sẽ lưu ý và giúp đỡ bạn nhanh chóng nhất có thể.

– Trước khi xuống máy bay, hãy hỏi tiếp viên hoặc hướng dẫn viên cùng đoàn cách di chuyển từ nơi hạ cánh của máy bay vào sảnh chính. Bởi tùy thuộc vào mục đích thì bạn nên đi theo hành lang hay là đi bằng xe bus của sân bay.

– Tùy thuộc vào chuyến bay hay hành trình của bạn mà sân bay sẽ định sẵn cổng ra và hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho từng người. Ví như đi transit chung hoặc không chung visa nhập cảnh, trường hợp không transit.

Xem thêm: Công ty visa uy tín hàng đầu

Lịch bay Hà Nội Moscow

Làm thủ tục nhập cảnh

hạ cánh xuống sân bay nước ngoài lần đầu

Ngay sau khi xuống sân bay, điều tiếp theo cần phải chú ý đó là làm thủ tục nhập cảnh. Mỗi sân bay đều có quầy làm thủ tục nhập cảnh riêng phân chia rõ ràng như quầy dành cho nhân viên ngoại giao, công vụ, quầy  dành cho người nước ngoài hay bản địa,.. Để tránh nhầm lẫn, bạn nên chú ý đến các biển chỉ dẫn hoặc hỏi trực tiếp nhân viên để đến đúng địa chỉ. Tại quầy bạn phải trình hộ chiếu/visa để hải quan kiểm tra, đóng dấu và đính kèm giấy tờ liên quan.

Lấy hành lý

hạ cánh xuống sân bay nước ngoài lần đầu

Đa số mọi người khi đi nước ngoài đều có hành lý ký gửi. Vậy, ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh thì hãy đến khu vực băng chuyền để nhận lại hành lý cá nhân của mình. Còn trong trường hợp chỉ có hành lý xách tay thì bạn có thể đi thẳng ra cổng hoặc đến phòng chờ để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo.

Xem thêm: Vé máy bay đi Moscow

Nét độc đáo trong nền văn hóa Nga

Ra khỏi sân bay

hạ cánh xuống sân bay nước ngoài lần đầu

Sau khi đã hoàn thành những thủ tục, công việc trên, nếu không phải transit thì việc cuối cùng mà bạn cần phải làm, đó là bước chân ra khỏi sân bay. Hầu hết các sân bay quốc tế đều có 2 cổng ra riêng biệt: 1 cổng dành cho những người có hành lý chứa các mặt hàng đánh thuế và 1 cổng dành cho những người không có. Như vậy, trước khi đi đâu thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng về quy định luật pháp của nước đến để tránh mất phí oan nhé.

Mọi thông tin thắc mắc về các quy định, mua vé, làm visa ở đâu hay kinh nghiệm đi máy bay quốc tế bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 094.555.3434/099.555.3434 để được tư vấn.

About The Author

Related Posts