5 món mực “nổi đình nổi đám” tại Sài Gòn
96%Overall Score
Reader Rating: (2 Votes)
97%

Bên cạnh các món mực đậm chất Việt Nam như khô mực chiên nước mắm, răng mực nướng thì Sài Gòn còn có nhiều món mực “quốc tế” như mực khổng lồ Hong Kong, mực nướng kiểu Thái Lan… Nào, hãy cùng vemaybaydulich.org khám phá nhé!

Các món mực quen thuộc, đậm chất Việt Nam

Khô mực chiên nước mắm

Đây là một món ăn chơi rất được ưa thích ở phố Bùi Viện. Khô mực được nướng sơ, xé sợi rồi cho vào chảo đảo với bơ thơm, thêm tỏi, nước mắm và các loại gia vị. Mực dọn ra trong hộp xốp vàng óng bóng bẩy, mùi thơm của khô mực và bơ quyện vào nhau, rất hợp để làm đồ nhắm. Một phần khá đắt, từ 50.000  – 70.000 đồng một phần, tùy phần lớn, nhỏ.

Răng mực nướng

Răng mực nướng

Răng mực nướng

Khi chế biến mực, phần răng này trước kia thường bị bỏ đi. Nhưng hiện nay với phần răng mực này, bạn có thể chế biến thành nhiều món như răng mực xào bơ tỏi xúc bánh tráng hay là răng mực xào sa tế, tuy nhiên ngon nhất vẫn là răng mực ướp sa tế nướng.

Đặt ve may bay gia re di sai gon để thưởng thức những món mực độc đáo này ngay thôi!

Các món mực mới được du nhập vào Sài Gòn

Món mực nướng kiểu Thái

Món mực nướng kiểu Thái Lan vốn được nhiều tín đồ ẩm thực mê tít. Đặc điểm của món này là mực nguyên con được khứa ngang cho nhanh chín rồi nướng trên than hồng. Mực cứ nướng đến khi thơm phức, ngả màu, khi thực khách ăn, đầu bếp sẽ cắt khoanh rồi rưới thêm nước sốt cay lên mực. Tại Sài Gòn, một phần mực nướng kiểu Thái trung bình khoảng 85.000 đồng.

Món mực nướng kiểu Thái

Món mực nướng kiểu Thái

Hãy vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ để đến một nơi cũng có rất nhiều món hải sản ngon tuyệt cú mèo!

Món mực khổng lồ kiểu Hong Kong

Món mực khổng lồ hầm sốt tương đen kiểu Hong Kong vốn từng khiến bao nhiêu người nuốt nước miếng nay đã xuất hiện ở Sài Gòn. Dù rằng những con mực ở Sài Gòn không “khổng lồ” như Hong Kong nhưng vẫn đủ để bạn được cắn ngập răng những miếng mực dai dai giòn giòn. Khi khách đến ăn, chủ hàng sẽ gắp con mực còn nóng hổi ra và cắt thành miếng nhỏ, bỏ vào một chiếc bát rồi rưới nước sốt lên trên khiến mỗi miếng mực càng thêm thơm, đậm đà.

Mực khổng lồ chiên giòn

Mực chiên là món ăn mới có trong danh sách ẩm thực phải thử của Sài Gòn, lần đầu “ra mắt” ở khu vực ăn uống siêu thị E-mart tại Gò Vấp, món ăn này đã nhanh chóng trở thành trào lưu. Những con mực to được tẩm lớp bột chiên giòn mỏng, chiên trong chảo dầu sôi ngập cả con nên có vỏ ngoài giòn, bên trong vẫn giữa được độ dai của thịt mực.

Xem thêm:

Các món ăn đường phố nổi tiếng ở phố Tây Tạ Hiện

Đến Sài Gòn nhớ thưởng thức “xôi nhà xác” ở quận 5