6 bí kíp siêu cấp để xếp hành lý du lịch tiết kiệm chỗ
96%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
100%

Xếp hành lý luôn là vấn đề nan giải với nhiều người. Không phải ai cũng biết rõ những cách để xếp sắp đồ trong vali một cách thông minh. Dưới đây là 6 nguyên tắc vàng mà Vé máy bay Du Lịch tổng hợp, bạn nên save ngay lại để có trở thành “chuyên gia xếp đồ”.

Bước 1: Tạo check-list

Dành một chút thời gian để tạo ngay 1 check-list những món đồ cần mang theo trong chuyến du lịch trên điện thoại để tiện kiểm tra và bỏ sót đồ nhé.

Bước 2. “Dàn binh bố trận”

"Dàn binh bố trận" trên sàn nhà

“Dàn binh bố trận” trên sàn nhà

Hãy tìm một  khoảng trống trên giường hoặc sàn nhà rồi dàn thế trận những món đồ mà bạn sẽ mang đi trong chuyến đi sắp tới một cách quy củ và có thứ tự. “Dàn trận” sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện được những gì bạn cần, những gì cần đi cùng nhau…

Có thể bạn quan tâm: lam visa nga giá tốt.

Bước 3. Phân bổ hành lý theo trọng lượng

Bí kíp sắp xếp đồ sao cho hợp lý và quy củ nhất đó chính những gì nặng nhất thì nên được sắp xếp ở chính giữa.

– Với balo thì phải đeo dọc theo sống lưng, như vậy trọng lượng sẽ được cân bằng hơn chứ không bị kéo trĩu về một bên nữa.

– Với vali thì phần dưới cùng ta nên để những món đồ nặng trung bình thôi, còn ở giữa sẽ là món đồ nặng nhất, còn trên cùng để những món đồ nhẹ.

 Bước 4.  Gập, cuộn và buộc hành lý

Sau khi đã cân – đo – đong – đếm các vật dụng xong thì chúng ta sẽ xem đến hình dáng của những món đồ để tận dụng tối ưu nhất để không còn những khoảng trông trong vali. Lưu ý bạn nên xếp đồ theo kích cỡ và hình dạng giống nhau để có thể xếp vừa khít nhé.

Dưới đây là các cách cuốn quần áo bạn có thể tham khảo:

Cách xếp giày vào vali

Cách xếp giày vào vali

Xếp quần áo kiểu hồ sơ

Xếp quần áo kiểu hồ sơ

Sử dụng túi hút chân không cho các loại áo phao lông vũ

Sử dụng túi hút chân không cho các loại áo phao lông vũ

Có thể bạn quan tâm: ve may bay di nga bao nhieu tien?

Bước 5. Xếp đồ giống như xây nhà

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang dùng gạch và vữa để xây một bức tường. Giày, xăng đan và các túi nhỏ giống như những viên gạch. Quần áo, áo khoác và đồ lót… giống như vữa để lấp đầy chỗ trống giữa những viên gạch.

Bước 6. Mang theo các loại túi như ziploc

Sử dụng túi zip để phân loại hành lý

Sử dụng túi zip để phân loại hành lý

Để xếp đầy một vali to, bạn cần các túi nhỏ để sắp xếp đồ bên trong. Ví dụ, bạn cần một túi riêng cho các thiết bị điện tử và sạc, một túi cho đồ mỹ phẩm, một túi khác cho mũ và găng tay. Bạn có thể dùng túi ziploc hoặc loại túi vải có séc kéo. Túi đồ ở trên cùng sẽ là những món bạn có thể dùng thường xuyên nhất, như các loại giấy tờ, tai nghe, sạc điện thoại,đồ ăn vặt, một vài món đồ vệ sinh, một bộ đồ nhẹ để thay.

 

Xem thêm:

Những loại phí có thể phát sinh khi đi máy bay

Mẹo đi máy bay: Những món đồ cần mang theo trong hành lý xách tay

About The Author

Related Posts