Cung điện Kremlin Moscow được ví như là trái tim của thủ đô Moskva (Nga), là biểu tượng quyền lực của nước Nga và đồng thời là di sản của toàn nhân loại. Vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy của cung điện Kremlin khiến du khách không thể không trầm trồ thán phục khi tới thăm. Hãy cùng với du lịch Đại Dương tìm hiểu về nơi đây tại bài viết này!

Cung điện Kremlin Moscow có gì đặc biệt?

Khám phá cung điện Kremlin Moscow

Du khách không được phép vào các khu vực hành chính vì đây là nơi làm việc của Tổng thống, Thượng viện và nhiều cơ quan trọng yếu của nước Liên bang Nga. Toàn bộ khu vực được phép tham quan được gọi là bảo tàng lịch sử văn hóa quốc gia Kremlin. Đây là một khu vực rộng lớn bao gồm: các nhà thờ, vườn, một số cung điện, phòng triển lãm và các hiện vật trưng bày ngoài trời.

Xứ bạch dương vốn nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo mà ít nơi nào có được. Một trong những công trình đó là Cung điện Kremlin – biểu tượng của nước Nga, đây là điểm đến nước Nga không thể bỏ qua đối với du khách.

cung-dien-kremlin-moscow-223400

Ấn tượng cung điện Kremlin Moscow

Vị trí, địa lý của Cung điện Kremlin

Tọa lạc tại khu vực trung tâm của thủ đô Moscow, ngay bên bờ sông Moskva với vẻ đẹp khổng lồ và lộng lẫy bậc nhất. Trước đây, cung điện Kremlin Moscow là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình. Ngày nay, cung điện được sử dụng vào mục đích chính trị. Các cơ quan cao cấp và hàng đầu của nước Nga

Cung điện Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường đỏ tại Moscow. Quần thể kiến trúc này bao gồm toàn bộ các công trình nhà thờ, lăng tẩm, tháp chuông, quảng trường,…

Tìm hiểu thêm: 

Được xây dựng vào năm 1475, cung điện Kremlin là nơi lưu trữ bộ sưu tập độc nhất vô nhị, những kỉ vật lịch sử, kiến trúc và văn hóa như: nhà thờ Đức Mẹ Đồng Trinh, nhà thờ Tổng Lãnh Thiên Thần Michale, nhà thờ Hoàng Gia, nhà thờ Truyền Tin.

Vẻ đẹp lung linh, tráng lệ của Cung điện Kremlin

Đến với tour du lịch Nga, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp  của điện. Ấn tượng với du khách là gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn . Chiếc chuông với những con số ấn tượng này được người dân Nga gọi với cái tên trìu mến và đầy lòng thành kính là chuông vua. Ngoài  ra, cung điện Kremlin còn sở hữu một khẩu pháp cỡ lớn cũng nặng tới 40 tấn, pháo này được gọi là pháp Vua. Trước kia, cung điện này được sử dụng làm nơi ở của Nga Hoàng.

cung-dien-kremlin-moscow-43300

Cung điện Kremlin

Trong lòng mỗi người dân nước Nga, cung điện là một biểu tượng xinh đẹp của kí vãng xa xưa, là nơi để nhắc nhở họ về những sự kiện trọng đại của sơn hà, còn đối với toàn nhân loại, công trình đã thể hiện được giá trị kiến trúc kinh điển.

Vào ban đêm, cung điện càng trở lên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Dưới những ngọn đèn, cung điện Kremlinhiện lên như một lâu đài cổ tích với những tòa nhà cao lớn, nét  kiến trúc oai quyền và ấn tượng.

Đặt vé máy bay đến Nga du lịch để có thể chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp kì vĩ nguy nga của cung điện Kremlin Moscow các bạn nhé! Đặt vé máy bay giá rẻ đến Moscow tại du lịch Đại Dương để có giá vé hấp dẫn nhất!