Check-in Hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng
3.5Overall Score
Reader Rating: (0 Votes)

Thời gian gần đây, cư dân mạng yêu du lịch đang truyền tai nhau về 1  nước xanh ở Hải Phòng mang sắc xanh vô cùng đặc biệt không khác gì màu nước ở Cửu Trại Câu.

Check-in Hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng

Nằm lọt thỏm giữa dãy núi đá vôi Trại Sơn, thuộc xã An Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, hồ nước xanh chỉ rộng khoảng 20 hecta nhưng lại thu hút rất nhiều các bạn hiếu kỳ tới tham quan và chụp ảnh.

Ảnh: Đặng Thanh TùngẢnh: Đặng Thanh Tùng

Ảnh: yumanucianẢnh: yumanucian

Điều làm cho hồ nước trở nên đặc sản là màu nước xanh lam trong vắt hiếm thấy. Theo lời giải thích của người dân địa phương, sở dĩ được màu xanh như vậy là do Hồ  sâu vài chục mét do quá trình nổ mìn khai thác đá, nền đất được bao phủ 1 số lượng lớn nhũ vôi, nước gồm khoáng và nước mưa đọng nên rất trong, đủ để tạo nên sắc xanh dương vô đi với quyến rũ. Còn theo ông Nguyễn Văn Đăng (Chủ tịch UBND xã An Sơn),  nước sở hữu màu xanh do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ.

Ảnh: Đặng Thanh TùngẢnh: Đặng Thanh Tùng

Ảnh: Đặng Thanh TùngẢnh: Đặng Thanh Tùng

Ảnh: Đặng Thanh TùngẢnh: Đặng Thanh Tùng

Màu nước xanh đậm hay nhạt tuỳ thuộc vào ánh nắng phản chiếu trong ngày, do đó nhiều người lầm tưởng  nước với thể tự đổi màu 1 cách kỳ diệu.

Ảnh: Giang ChinhẢnh: Giang Chinh

Ảnh: xiaolingling___Ảnh: xiaolingling___

Ảnh: dungnhymm__Ảnh: dungnhymm__

Ảnh: quynhtrang.6698Ảnh: quynhtrang.6698

Ảnh: Jay ViaẢnh: Jay Via

Vì đây là hồ chưa sở hữu tên nên nhiều người gọi là Hồ  nước xanh, cũng với người gọi vui là Tuyệt Tình Cốc. Trong đoạn clip mà bạn Đặng Thanh Tùng gửi đến, bạn đã gọi đây là Hồ Thạch Lệ vì dù gì vẻ đẹp đó cũng được hình thành từ sự tàn phá của con người.

Ngoài hồ nước xanh ở Hải Phòng, bạn với thể tới suối Lê Nin, Cao Bằng, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hoặc những Hồ  khai thác đá bỏ hoang ở Thủ Đức, Bà Rịa Vũng Tàu cũng với thể chiêm ngưỡng màu xanh kì lạ này. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không được tự ý bơi lội vì những Hồ nước này với nhiệt độ thấp, độ sâu thay đổi bất ngờ nên rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc nếu ko cẩn thận.