Chợ hoa Quảng Bá là một trong những địa điểm nổi tiếng trong lòng người yêu hoa thủ đô. Nơi đây không chỉ là một trong những đầu mối cung cấp hoa tươi của toàn bộ thành phố mà còn nét đẹp văn hóa độc đáo trong đời sống của người Hà thành. Cùng vemaybaydulich tìm hiểu về khu chợ hoa đêm tại Hà Nội thú vị này nhé!

Người đến mua hoa tại chợ Quảng Bá

Người đến mua hoa tại chợ Quảng Bá

Nguồn gốc của Quảng Bá – khu chợ hoa đêm tại Hà Nội

Thời gian đầu, chợ hoa Quảng Bá chỉ là một nơi buôn bán tự phát do nhu cầu sản xuất và tiêu thụ hoa tươi của người dân thuộc khu vực Nhật Tân, Quảng An, Từ Liêm. Thế nhưng, chẳng biết tự bao giờ, nơi đây đã dần phát triển, mở rộng và trở thành một trong những khu chợ hoa đêm tại Hà Nội có quy mô lớn nhất khu vực. Chợ hoa được họp vào hầu hết những ngày trong năm, thế nhưng lúc nào cũng tấp nập người và xe.

>>> Đặt ngay vé máy bay Tết 2018 hôm nay để nhận nhiều mức giá tối ưu

Một khoảng khắc đẹp tại Quảng Bá - chợ hoa đêm tại Hà Nội

Một khoảng khắc đẹp tại Quảng Bá – chợ hoa đêm tại Hà Nội

Chợ hoa Quảng Bá nằm trên đường Nghi Tàm thuộc quận Tây Hồ. Con đường đã thu hút không ít  người đi ngang qua đây, bởi những sắc hoa rực rỡ hay mùi hương thơm ngát. Khám phá chợ đêm chắc hẳn sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ và thú vị cho hành trình khám phá và du lịch thủ đô Hà Nội.  

Khu chợ thường bắt đầu họp từ khoảng 11 giờ tối cho đến rạng sáng ngày hôm sau. Vào mỗi đêm, hoa ở khu chợ trên đê Nghi Tàm được chuyển về khắp các vùng lân cận thủ đô như Đông Anh, Tây Tựu, Gia Lâm. Nghĩ cũng thật lạ, hóa ra ở Hà Nội, vẫn có một nơi không ngủ, cứ đẹp và lung linh mãi như vậy. Không chỉ đơn thuần là nơi buôn bán, nơi đây còn là nơi lưu giữ ký ức về một chặng đường chuyển mình của Hà Nội đang trong thời đại phát triển.

>>> Hướng dẫn đặt vé máy bay ngày Tết giá rẻ tại Du lịch Đại Dương

Không cần phải là một tín đồ yêu hoa, thế nhưng nếu đến khu chợ hoa đêm này bạn sẽ phải mê mẩn trước những sạp hoa với đủ loài, đủ màu sắc đa dạng. Nào là hoa hồng nhung, hoa hồng bạch, hoa hồng vàng, hoa hồng xanh,… cho đến những bông hoa cúc họa mi trắng muốt, tinh khôi hay nụ sen e ấp.

Người bán hàng tại chợ hoa đêm Quảng Bá

Người bán hàng tại chợ hoa đêm Quảng Bá

Thời gian mà khu chợ đông nhất là khoảng 1-2 h sáng, trong ánh điện lung linh, huyền ảo, từng xe hoa lớn, nhỏ tấp nập bắt đầu tập nập người ra vào. Tiếng nói cười, lời mời chào, tiếng trả giá khiến ngươi từ nơi khác khó mà tin được đây là thành phố Hà Nội khi đêm xuống.

>>> Địa chỉ bán vé máy bay tháng 1,2,3 giá rẻ tại Hà Nội và Sài Gòn

Nếu bạn cảm thấy ngột ngạt giữa phố phường đông đúc, chật chội thì hãy thử một lần đến đây vừa ngắm hoa, vừa mua một vài bó hoa làm quà hay check-in ở khu chợ hoa đêm tại Hà Nội này nhé!

>>> Săn vé máy bay Tết giá rẻ tại Du lịch Đại Dương