Nếu có một lần được đặt chân đến nước Nga các bạn nhất định phải ghé thăm cung điện mùa Đông ở Nga để khám phá xem nơi đây có gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều du khách đến vậy? Hôm nay du lịch Đại Dương sẽ giới thiệu một chút về nơi này cho các bạn biết!

Tìm hiểu về cung điện mùa Đông ở Nga

Lịch sử về cung điện mùa Đông

Cung điện Mùa đông là một công trình kiến trúc bề thế, nằm bên bờ sông Neva ở cố đô Saint Petersburg, Nga.
Hiện nay, Cung điện Mùa đông là một phần của Bảo tàng Hermitage, một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, nơi trưng bày 3 triệu tác phẩm giá trị.
Cung điện mang phong cách nghệ thuật Baroque, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Francesco Bartolomeo Rastrelli. Cung điện nằm trên một khuôn viên rộng 90.000m2 với hơn 700 phòng được trang hoàng vô cùng xa hoa, lộng lẫy.

cung-dien-mua-dong-o-nga-400

Cung điện mùa Đông ở Nga

Lịch sử hình thành Cung điện Mùa đông

Trước kia, tại khu vực Cung điện Mùa đông ở Nga hiện nay là một tòa nhà bằng gỗ theo phong cách Hà Lan được xây vào năm 1708, là nơi ở của Peter Đại đế và gia đình. Năm 1720, tại đây, hai cung điện đã được xây xong theo yêu cầu của Peter Đại đế.
Sau này, nữ hoàng Anna Ioannovna – hậu duệ của Peter Đại đế,  tái thiết lại công trình này, cung điện thứ ba được xây nên, bởi kiến trúc sư Francesco Bartolomeo Rastrelli.

Đôi nét về cung điện mùa Đông ở Nga

Cung điện Mùa Đông gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Cung điện là công sức của hơn 2.300 lao động miệt mài trong suốt 9 năm ròng. Có được vẻ hoành tráng như vậy cung điện mùa đông đã phải huy động lực lượng cũng như tiền của rất nhiều

Nga nổi tiếng với cung điện mùa đông. Cung điện được xây dựng từ những 1753. Cho đến nay, trải qua một thời gian dài, kiến trúc căn bản của cung điện vẫn còn nguyên vẹn. Qua những năm tháng chiến tranh, kiến trúc của cung điện cũng bị tàn phá đi ít nhiều.

Cung điện ngày xưa là nơi mà vua chúa Nga dành để trị vì. Cung điện Mùa Đông gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan.

cung-dien-mua-dong-o-nga-1200

Cung điện Mùa đông

Cung điện là công sức của hơn 2.300 lao động miệt mài trong suốt 9 năm ròng. Có được vẻ hoành tráng như vậy cung điện mùa đông đã phải huy động lực lượng cũng như tiền của rất nhiều. Ngày nay du khách cũng có thể tham quan cung điện với những gian phòng được phép tham quan. Nhưng không phải vì thế mà du khách không thưởng thức được vẻ hoành tráng của cung điện.

 Phong cách độc đáo của Cung điện Mùa đông ở Nga

Cung điện Mùa đông nằm bên bờ sông có 3 mặt tiền bên ngoài hướng ra các khoảng không gian chung rộng lớn. Một mặt cung điện trải dọc bờ sông với chiều dài hơn 200m. Mặt tiền quảng trường cung điện thiết kế 3 vòm lối vào sân chính rất nổi bật. Mặt tiền còn lại nhìn xuống Bộ hải quân – nơi còn bảo tồn các yếu tố tinh tế trong thiết kế và trang trí mang phong cách riêng ban đầu của Rastrelli.
Mặc dù có sự cân đối chặt chẽ trong kết cấu mặt tiền, mỗi kết cấu đều có công thức riêng trong thiết kế trang trí trên cửa tường và khoảng cách của các cột đi kèm, sự phân bố cột tạo ra một nhịp điệu nhất quán với sự dàn trải theo phương nằm ngang, 250 cột phân đoạn khoảng 700 cửa sổ (không kể những cột của sân trong), các cột bao quanh trang trí bằng 20 mẫu khác nhau phản ánh nhiều motif trang trí, kể cả mặt nạ sư tử và hình dáng kỳ lạ, do Rastrelli gom góp trong thời gian hơn 3 thập niên.

> Tìm hiểu thông tin liên quan: 

Hãy tự mình tìm hiểu về kiến trúc và không gian của nơi này khi đặt chân đến nước Nga các bạn nhé! Du lịch Đại Dương mong rằng bài viết ngắn này sẽ giúp ích được cho các bạn hiểu hơn về địa dành của Nga!