Nhiều điểm du lịch tâm linh tiêu biểu ở miền Bắc đến giữa tháng Giêng mới đến ngày khai hội nhưng đầu năm đã đông đúc, thậm chí là quá tải.

Lễ hội Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) sẽ bắt đầu từ ngày mùng 10 tháng Giêng, thế nhưng chỉ trong 5 ngày đầu năm đã có đến gần 100.000 du khách đã nô nức về đây để du xuân.

Hệ thống cáp treo Yên Tử hoạt động hết công suất

Theo thống kê của vemaybaydulich.org hệ thống cáp treo Yên Tử hoạt động hết công suất nhưng vẫn xảy ra tình trạng người người xếp hàng chờ lên và xuống núi. Nhiều du khách chờ cáp treo quá lâu đã phải chuyển sang phương án hành hương bằng đường bộ. Trên tuyến đường bộ này cũng xảy ra ách tắc ở khu vực đường lên bến xe Giải Oan, chùa Hoa Yên, chùa Đồng…

Theo nguồn tin từ Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, lượng khách đến đây du xuân lễ Phật bắt đầu tăng cao từ mùng 3 Tết, ngày cao điểm đạt đến gần 40.000 người hành hương.

Hàng chục nghìn lượt khách đến với Yên Tử trong những ngày đầu năm

Theo đúng kế hoạch, năm nay Lễ hội Yên Tử 2017 sẽ chính thức khai mạc tại Chùa Trình vào ngày 06/02/2017 ( tức mùng 10 tháng Giêng) sau đó kéo dài cho đến hết tháng 3 âm lịch.

Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ khởi hành từ Sài Gòn tháng 2 và 3/2017