Hành khách có thể bị đuổi khỏi máy bay bởi những lý do nào?
100%Overall Score
Reader Rating: (0 Votes)
0%

Đi chân trần, quá béo, bị dị ứng các loại hạt có thể là nguyên nhân khiến hành khách bị đuổi khỏi máy bay. Hãy cùng Vé máy bay Du Lịch tìm hiểu thêm một số lý do cực kì đặc biệt khiến các hãng hàng không trên thế giới từ chối phục vụ bay với hành khách nhé!

Bị đuổi khỏi máy bay vì mang theo tro cốt  

Hãng hàng không  EasyJet tuyên bố hành khách có thể mang theo tro cốt của con người hoặc động vật lên máy bay, tuy nhiên bắt buộc phải tuân theo một số quy định. Đầu tiên là cần có bản sao chứng minh nhân dân của người đã khuất, thứ hai là bản sao của giấy chứng nhận hỏa táng. Hành khách cần gói tro cốt trong túi hoặc hộp đựng thích hợp, tránh các trường hợp không mong muốn, nếu không sẽ bị từ chối phục vụ bay.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng vietjet air trong nửa cuối năm 2017.

Hành khách có thể bị đuổi khỏi máy bay vì quá béo

Hành khách có thể bị đuổi khỏi máy bay vì quá béo

Bị đuổi khỏi máy bay vì quá béo

Vì các lý do an toàn, đa số hãng hàng không yêu cầu khách phải thắt dây an toàn trước khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Hãng Delta Airlines đưa ra điều khoản trong hợp đồng vận chuyển là những hành khách phải có cơ thể vừa với dây an toàn trên máy bay của hãng mới được phép bay.

Điều này đồng nghĩa nhân viên hãng có thể quyết định hành khách nào bị đuổi khỏi máy bay với kích thước cơ thể không phù hợp.

Bị đuổi khỏi máy bay vì mang rắn lên máy bay

Nhiều loài động vật được phép vận chuyển bằng máy bay với giấy tờ đầy đủ, đôi khi chúng còn được phép đặt trong khoang cùng với chủ nhân trong một số trường hợp nhất định. Những loài được phép mang lên máy bay vì có tác dụng giảm căng thẳng cho hành khách, còn một số loài khác thì không. Trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines, chó, khỉ được phép lên máy bay còn rắn, chồn sương hay nhện là những loài động vật bị cấm. >>> tham khảo thêm các quy định về hành lý khi bay tại mục HÀNH LÝ của dulichdaiduong.vn.

Hành khách có thể bị đuổi khỏi máy bay vì đi chân trần

Hành khách có thể bị đuổi khỏi máy bay vì đi chân trần

Bị đuổi khỏi máy bay vì đi chân trần

Trên thế giới có nhiều hãng hàng không KHÔNG CHO PHÉP hành khách lên máy bay nếu chỉ đi chân trần với hai lý do. Một là, nếu như máy bay gặp trường hợp khẩn cấp, giày dép là một trong những yếu tố giúp khách di chuyển an toàn. Hai là quy định này gắn với những quy định về mùi cơ thể, vì chân là bộ phận cơ thể dễ bốc mùi nhất.

Bị đuổi khỏi máy bay vì bị dị ứng với các loại hạt

Năm ngoái, một phụ huynh đã phàn nàn về hãng Emirates khi hãng này không cho con trai mới 6 tuổi của cô được bay với lý do cậu bé bị dị ứng nghiêm trọng với các loại hạt. Còn phi công thì giải thích rằng ông “không muốn ai bị chết trên chuyến bay của mình”.

Emirates đã thông báo với gia đình rằng chuyến bay này có mang theo hạt trước khi họ lên máy bay. Đại diện của hãng giải thích: “Vì tính nghiêm trọng của bệnh dị ứng và những nguy hiểm tiềm ẩn tới tính mạng cậu bé nên phi hành đoàn không còn lựa chọn nào khác là buộc phải yêu cầu cậu rời khỏi máy bay”.

Xem thêm: 11 thiết bị dành cho du lịch hay ho, sáng tạo