Thủy cung Trí Nguyên Nha Trang mang hình dáng của một con thuyền buồm bị hóa thạch. Chính hình ảnh độc đáo này đã khơi dậy sự tò mò, hứng thú và khát khao muốn khám phá của du khách ngay từ ánh mắt đầu tiên. Bên trong “thân tàu” được chia thành nhiều tầng, mỗi tầng lại có nhiều khoang được sử dụng với các mục đích khác nhau. Nếu bạn chưa có dịp đến với thủy cung tuyệt vời này, hãy cùng vemaybaydulich.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những điều hấp dẫn tại thủy cung Trí Nguyên Nha Trang

Đến với thủy Cung Trí Nguyễn ở Nha Trang, bạn sẽ cảm thấy mình đang đi sâu xuống dưới lòng đại dương hay lạc trong một long cung nào đó bởi khung cảnh quá đỗi tuyệt vời. Hệ thống hồ cá ở đây được chia thành hai khu vực, bên ngoài trời và phía trong thân tàu. Với diện tích trung bình của mỗi hồ cá là khoảng 150 – 200 m2, đặc biệt có những hồ rộng tới 3 ha.

>>> Tìm kiếm giá vé máy bay Tết 2018 đi Nha Trang của các hãng hàng không.

Hồ cá ngoài trời

Thủy cung Trí Nguyễn Nha Trang - Hồ cá ngoài trời  

Thủy cung Trí Nguyễn Nha Trang – Hồ cá ngoài trời

Hồ cá bên ngoài trời tại thủy cung Trí Nguyên Nha Trang là nơi sinh sống của rất nhiều loại sinh vật biển như: cá ngừ, cá nục, cá thu, … hay các loài động vật sinh sống ẩn mình trong hang đá, trong cát, san hô như bạch tuộc, tôm, ốc, … Xung quanh hồ cá được bao bọc bởi những rặng san hô sống động. Ven hồ được trang bị thêm phần mái che giúp cho du khách đến đây có thể thoải mái tham quan và tham gia hoạt động câu cá giải trí.

>>> Địa chỉ bán vé may bay Tet gia re uy tín tại Hà Nội và Sài Gòn.

Hồ cá trong tàu

Thủy cung Trí Nguyễn Nha Trang - Hồ cá trong tàu

Thủy cung Trí Nguyễn Nha Trang – Hồ cá trong tàu

Bên trong phần thân tàu được thiết kế chia làm 4 tầng khác nhau, mỗi tầng lại có những nhiệm vụ riêng biệt. Trong khi tầng một là nơi bán quà lưu niệm, thì tầng hai là khu vực nhà hàng ăn uống, còn tầng hầm là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất, được chia tách thành những con đường nhũ đá với đích đến là 4 hồ cá lớn và một số bể cá nhỏ xinh xắn. Các hồ cá đều có những con đường đi xuyên qua lòng hồ, bao quanh bởi một lớp thủy tinh cực dày và trong suốt, giúp du khách có thể thoải mái chiêm ngưỡng cuộc sống ở dưới lòng đại dương của những loài sinh vật biển một cách vô cùng chân thật. Thủy cung Trí Nguyễn Nha Trang là một trong số ít nơi ở Việt Nam còn bảo tồn và chăm sóc được một số loài động vật quý như cá chim Napoleon, cá chép Nhật Bản, cá Picasso cùng nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng khác cần được bảo vệ nằm trong sách Đỏ thế giới và Việt Nam.