Hương vị thơm ngon đến mê hoặc lòng người của các món lẩu Sài Gòn mà vemaybaydulich.org giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có những buổi họp mặt cuối năm đầy ngọt ngào.

Mách bạn những món lẩu Sài Gòn ngon nhất dịp cuối năm

Món lẩu lươn

Lẩu lươn Sài Gòn có vị chua đặc trưng của trái me xanh hoặc trái giác chứ không phải từ lá gang. Rau ăn kèm lẩu lượn có nhiều loại như rau nhút, kèo nèo, rau muống,..và đặc biệt không thể thiếu bắp chuối bào nhỏ. Để làm nên món lẩu lươn Sài Gòn ngon thì lươn và bắp chuối buộc phải là loại tươi ngon nhất.

Món lẩu cá kèo

Nước dùng của món lẩu cá kèo Sài Gòn được pha chế theo công thức riêng của từng quán, sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng ăn. Và phần nguyên liệu chính của lẩu là những con cá kèo tươi, thịt chắc nịch, kèm với đó là rau muống, bắp chuối thái nhỏ, rau đắng, rau nhút,… tùy theo mùa và theo từng vùng.

>> Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Phú Quốc hiện nay giá bao nhiêu?

Món lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt om sấu tuy rất ngon nhưng không mấy phổ biến ở Sài Gòn, có lẽ do nguyên liệu là trái sấu hơi khó kiếm ở thành phố phương nam này. Với món lẩu vịt om sấu, con vịt được chọn phải nhiều thịt và đủ già để cho thịt vị ngọt, săn chắc và không có mùi hôi. Lẩu vịt om sấu đạt chuẩn khi thịt vịt chín mềm nhưng vẫn có độ dai nhất định, thấm vị đậm đà của nước dùng.

Lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt om sấu

>>> Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay nội địa 2018 tại dulichdaiduong.vn.

Món lẩu mắm

Trong số những món lẩu có nguồn gốc từ miền Tây được người Sài Gòn yêu thích hiện nay thì lẩu mắm là món nổi bật nhất. Sở dĩ như vậy vì món này có hương vị rất hợp với khẩu vị của người Sài Gòn, được tạo nên bởi chất mắm linh, mắm sặt,… đậm đà, thơm đặc trưng. Nguyên liệu thường ăn kèm lẩu mắm thường có thịt heo quay, tôm, cá, lươn, mực tươi… để tăng hương vị.

>>> Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay đi Sài Gòn để thưởng thức ẩm thực nơi đây trong dịp cuối năm.

Món lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao Sài Gòn cũng là một món ăn có nguồn gốc từ miền Tây sông nước. Đúng như tên gọi của mình, trong món này từ vịt hay nước lèo đều được ướp và nấu bằng chao. Chính vì lý do này mà lẩu vịt nấu chao có hương vị rất khác, ăn một lần khó có thể quên được. Để món ăn chuẩn vị, người nấu phải dùng vịt xiêm hoặc vịt cỏ. Những con vịt được chọn không được quá non cũng không được quá già để cho thịt chắc, vị ngọt. Nguyên liệu ăn kèm lẩu vịt nấu chao thường là đậu, khoai môn cùng các loại rau.