Nếu như nắm vững những kinh nghiệm khi đi du lịch cùng con nhỏ sau đây, bố mẹ sẽ không còn phải lo lắng và chuyến đi sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều. 

Chọn điểm du lịch phù hợp

Nếu như đi du lịch cùng con nhỏ, bố mẹ nên chọn những điểm du lịch gần và trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần hạn chế những chuyến du lịch leo núi hay thám hiểm hang động… hoạt động này còn khiến bố mẹ mệt nhoài huống hồ là các bé nhỏ đúng không nào. Không những thế nếu đi leo núi bố mẹ sẽ phải thêm vất vả khi trông chừng bé tránh những trường hợp xấu như té ngã, côn trùng đốt…

Nằm lòng bí kíp cho chuyến du lịch nước ngoài tiết kiệm

Bạn cần biết những điều sau khi đi du lịch nước ngoài

Những địa chỉ nhất định phải đến khi đi du lịch Nga

Vậy nên những chuyến đi du lịch cùng các bé, bố mẹ cần chọn điểm du lịch phù hợp đấy nhé!

Phương tiện di chuyển thích hợp

Nếu đi du lịch một mình thì bạn có thể thoải mái lựa chọn phương tiện di chuyển, miễn thoải mái và phù hợp với túi tiền của mình. 

Tuy nhiên nếu như đi du lịch cùng con nhỏ, nên ưu tiên chọn phương tiện an toàn như máy bay, tàu hỏa… Một kinh nghiệm dành cho bạn là nên chọn ngồi hàng ghế đầu, giúp đỡ say xe hơn, ngoài ra cũng tiện lợi hơn khi bé muốn đi vệ sinh…

Chọn nơi ở

Trước khi đặt phòng nên hỏi nhân viên loại phòng phù hợp với gia đình có con nhỏ. Một kinh nghiệm dành cho bạn là nên đặt phòng từ trước, không chỉ giảm giá thành mà bên cạnh đó còn thoải mái chọn phòng nghỉ phù hợp cho mình. 

Đồ dùng mang theo

Một lưu ý nhỏ nếu du lịch cùng con nhỏ thì nên mang theo nhiều quần áo. Vì sao vậy? Nếu đi du lịch vào mùa hè bé sẽ dễ ra mồ hôi, bé sẽ phải thay đồ thường xuyên. Đồng thời nếu như nghỉ ngơi ở trong khách sạn, phòng điều hòa sẽ khá là lạnh, nên quần áo dài tay để mặc là điều cực kỳ cần thiết. 

Những vật dụng khác quan trọng không kém đó là mũ, kính, kem chống nắng, kem chống côn trùng… và chuẩn bị thêm miếng dán hạ sốt, thuốc tiêu chảy hay băng gạc cá nhân. 

Mỗi chuyến du lịch phải chuẩn bị nhiều đồ dùng cho bé như sữa, thức ăn dặm… vậy nên hãy sắp xếp hành lý riêng cho bé nhé. Tránh để lẫn đồ và nếu chẳng may hành lý của bố mẹ có mất cắp hay thất lạc thì hành lý của bé vẫn không làm sao hết.

Đi du lịch đôi khi sẽ làm thay đổi nhịp sinh hoạt thường ngày của bé, vậy nên mẹ hãy xếp vào hành lý những vật dụng mà các bé hay chơi ở nhà, để mang đến cảm giác thân thuộc, giúp bé ngủ ngon hơn và không bị lạ nhà.

Để mắt đến bé 

Bố mẹ nên ghi tên bé, tên bố mẹ và số điện thoại, địa chỉ phòng khách sạn đang ở… để vào túi áo của bé. Nếu chẳng may khi thất lạc bé, mọi người có thể liên lạc với bố mẹ. 

Với những bé lớn hơn, bố mẹ nên giúp bé nhớ kỹ số điện thoại của mình. 

Trên đây là một vài kinh nghiệm đi du lịch khi có con nhỏ, mong sẽ là thông tin hữu ích để chuyến du lịch trở nên hoàn hảo nhất. 

Để cập nhật thông tin chi tiết về giá vé các hành trình nội địa và quốc tế, tour du lịch hấp dẫn, đặt phòng khách sạn, xe đưa đón… hay liên lạc với Du lịch Đại Dương qua hotline: 1900 636 651 hay truy cập vào trang web: dulichdaiduong.vn.

Địa chỉ công ty Du lịch Đại Dương:
Trụ sở chính: 304 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 131 Phổ Quang, Phường 9, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh