Việc đi máy bay cùng em bé dưới 2 tuổi có thể khiến bạn khá lo lắng. Thế nhưng, nếu bạn có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng thì vấn đề này sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi một vài kinh nghiệm hữu ích mà vemaybaydulich.org tổng hợp dưới đây và lưu lại dùng khi cần thiết nhé.

Cần lưu ý những gì khi đi máy bay cùng em bé dưới 2 tuổi?

 Khi bạn quyết định cùng em bé đi máy bay thì nên chú ý đến những vấn đề mà chúng tôi đề cập dưới đây:

– Ngay từ khi đặt vé, hãy chia sẻ việc bạn sẽ đưa em bé đi cùng với booker. Tùy theo độ tuổi của bé, những yêu cầu đặc biệt của bé và bố mẹ, các nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bé khi đi máy bay cùng người bảo hộ, cũng như giúp bạn đặt dịch vụ xe nôi trên máy bay cho em bé (tùy từng hãng hàng không), đồng thời giải đáp cho bạn những vấn đề liên quan khác.

>>> Bí kíp mua vé máy bay Tết 2018  giá rẻ.

– Bạn nên chọn những chuyến bay có giờ bay không quá sớm và cũng không quá muộn, việc này nhằm hạn chế ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Đồng thời sẽ giúp em bé của bạn thoải mái và không quấy khóc nhiều do không được ngủ đúng giấc.

Bạn nên chọn chuyến bay có giờ bay phù hợp để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé

Bạn nên chọn chuyến bay có giờ bay phù hợp để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé

– Hãy sắp xếp thời gian để cùng bé đến sân bay sớm hơn so với khi đi một mình. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian ổn định chỗ ngồi, cũng như có thời gian giải quyết những trường hợp phát sinh bất ngờ có thể xảy ra.

– Cần tuyệt đối tuân thủ các quy tắc an toàn bay theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, nhất là việc lồng dây an toàn cho em bé của bạn trong suốt chuyến bay.

– Trong thời gian khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, hãy để em bé bú mẹ hay ngậm bình sữa, nếu vậy bé sẽ đỡ bị ù tai, đau nhức tai; đặc biệt lưu ý không nên cho bé ngủ trong khoảng thời gian này.

Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh không nên cho bé ngủ

Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh không nên cho bé ngủ

>>> Có thể bạn quan tâm: đặt  ve may bay tet vietjet giá rẻ tại đâu?

– Hãy mang theo một vài món đồ chơi nhỏ xinh mà em bé yêu thích để giúp bé bớt căng thẳng hoặc chán nản trong thời gian chờ đợi tại sân bay.

– Nếu như bạn phải bay đường dài, hãy cố gắng chọn đường bay thẳng mà không phải qua nhiều điểm trung chuyển nhằm rút ngắn thời gian bay, hạn chế việc lên xuống máy bay nhiều lần và thời gian chờ đợi ở sân bay kéo dài, gây mệt mỏi cho cả mẹ và bé.

– Khi có bất kỳ vấn đề phát sinh hay thắc mắc nào hoặc cần sự trợ giúp trên máy bay, hãy đề nghị sự giúp đỡ từ các tiếp viên hàng không.

Hy vọng rằng, những lưu ý nhỏ trên đây của chúng tôi có thể giúp các bố mẹ yên tâm và tự tin hơn khi đi máy bay cùng em bé trong hành trình sắp tới.

Xem thêm: Những điều cần biết về hành lý xách tay Vietnam Airlines