Đối với những người trẻ, đi du lịch mà thiếu ảnh sống ảo hay video du lịch ngàn like thì đã mất một nửa giá trị của chuyến đi. Tuy nhiên, làm thế nào để có những video đẹp, sinh động, gây được sự chú ý thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, nếu bạn sắp đi du lịch, hãy xem ngay lập tức những bí kíp dưới đây của vemaybaydulich.org.

Tạo video du lịch sinh động với góc máy đa chiều

Để có một video du lịch sinh động bạn sẽ phải chịu khó vận động nhiều hơn một chút so với bình thường. Bạn hãy đặt camera ở ít nhất 2 góc nhìn, hoặc thử cách lia máy ngang chủ thể. Điều này sẽ mang lại cảm giác thú vị hơn cho người xem video vì họ sẽ có cảm giác được đắm chìm vào trong những trải nghiệm thực sự tại các điểm du lịch.

Thường ở mỗi điểm du lịch đều có những tượng đài hay công trình biểu tượng. Bạn hãy cố gắng quay toàn cảnh và xung quanh những chủ thể này để giúp người xem video của bạn có được cái nhìn bao quát. Tuy nhiên, điều này thật sự không dễ chút nào vì nó này đòi hỏi bạn phải mua thêm tripod và dùng camera có tính năng chống rung quang học để khung hình được trau chuốt.

Thay đổi nhiều góc quay giúp cho video du lịch sinh động hơn

Thay đổi nhiều góc quay giúp cho video du lịch sinh động hơn

>>> Giá vé máy bay Tết 2018 tại Du Lịch Đại Dương có đắt không?

Tạo chiều sâu cho video du lịch với khung hình ngược sáng

Nếu như bạn muốn video của mình có thêm “tính nghệ” thì cũng không quá khó. Bạn hãy thử những góc máy ngược sáng, để tia sáng của mặt trời lúc bình minh hoặc hoàng hôn lọt vào trong ống kính thì sẽ bắt được khung hình hoàn hảo hơn.

Khi bạn quay ngược nắng, bạn hãy chú ý đến nguồn sáng trong khung hình của bạn. Mặt trời càng nằm thẳng góc với chủ thể thì càng có thể tạo được độ tương phản đẹp.

Chụp ngược sáng có thể cho ra đời một bức hình lãng mạn như thế này

Chụp ngược sáng có thể cho ra đời một bức hình lãng mạn như thế này

>>>Cập nhật bảng gia ve may bay ngay 26 tet tiết kiệm nhất hiện nay!

Sử dụng hiệu ứng tua nhanh Timelapse và tua chậm Slow-Mo cho video du lịch

Bộ đôi hiệu ứng này đã được tích hợp trong camera hành động hiện tại. Với hiệu ứng tua nhanh thời gian Timelapse, bạn sẽ có được phần mở đầu và kết thúc video ấn tượng. Timelapse thường được sử dụng để ghi lại khung cảnh tĩnh, ví dụ như thành phố nhộn nhịp, mây trôi, thác nước.

Còn hiệu ứng làm chậm chuyển động Slo-mo có thể tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ ngưng đọng thời gian. Với những hành động mạnh và nhiều cảm xúc, các bạn nên cài chế độ fps cao để có thể lưu lại những thước phim ấn tượng.

Với những bí kíp trên đây, hy vọng các bạn sẽ có một video du lịch nhận được ngàn like! Và nếu cần đặt vé máy bay cho chuyến du lịch sắp tới, vui lòng liên hệ hotline 094-555-3434 hoặc 099-555-3434 để được hỗ trợ nhanh nhất!