Một số thông tin về các loại vé máy bay của Vietnam Airlines
100%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
100%

Có thể bạn đã đi rất nhiều chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nhưng chưa hẳn bạn đã biết hết về các loại vé máy bay của Vietnam Airlines hiện có. Hãy để vé máy bay du lịch giúp bạn hiểu rõ hơn về vé của hãng hàng không này nhé!

Bạn đã biết các loại vé máy bay của Vietnam Airlines?

Vé hạng thương gia của Vietnam Airlines

Vé hạng thương gia của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines có rất nhiều loại vé khác nhau tùy thuộc vào chặng bay, điều kiện địa lý mà đưa ra các mức phí và ưu đãi khác nhau. Hiện tại, Vietnam Airlines đang có tất cả là 8 loại vé được chia thành 8 hạng như sau:

– Hạng vé thương gia linh hoạt: Ký hiệu hạng đặt chỗ là cho loại vé máy bay này là J. Với hạng thương gia linh hoạt, bạn có thể thay đổi vé miễn phí. Nếu muốn hoàn vé thì bạn sẽ phải mất thêm phí là 300.000 đồng và trong giai đoạn Tết nguyên đán mức phí sẽ là 600.000 đồng.

– Hạng vé thương gia tiêu chuẩn: Ký hiệu hạng đặt chỗ của hạng vé này là C. Các mức phí và ưu đãi thì cũng tương tự như hạng J ( vé thương gia linh hoạt).

– Hạng vé thương gia tiết kiệm: Với kí hiệu hạng đặt chỗ là C. Ở loại vé này, nếu bạn muốn đổi vé, bạn sẽ bị mất thêm phí đổi là 300.000 đồng và hoàn vé thì sẽ là 300.000 đồng/vé.

– Hạng vé phổ thông linh hoạt: Ký hiệu hạng đặt chỗ cho hạng vé phổ thông linh hoạt là Y, M, S. Với hạng vé này, bạn sẽ được đổi vé miễn phí (trừ giai đoạn Tết nguyên đán). Nếu bạn muốn đổi vé Tết nguyên đán 2018 thì với trường hợp đổi trước ngày bay sẽ mất phí 300.000 đồng, trong và sau ngày bay bạn sẽ mất phí là 600.000 đồng. Còn hoàn vé sẽ là 300.000 đồng vào ngày thường và 600.000 đồng cho vé thời điểm Tết bạn nhé!

– Hạng vé phổ thông tiêu chuẩn: Ký hiệu là K, L, Q và bạn được phép đổi vé và hoàn vé đối với loại vé phổ thông tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, bạn vẫn phải mất phí, với trước ngày bay đổi vé phí là 300.000 đồng, trong và sau ngày bay là 600.000 đồng. Hoàn vé trước ngày bay bạn sẽ mất 300.000 đồng, trong và sau ngày bay thì phải nộp mức phí là 600.000 đồng.

– Hạng vé phổ thông tiết kiệm: Ký hiệu hạng đặt chỗ cho hãng này là hạng N, R, T. Giống với loại vé phổ thông tiêu chuẩn, bạn cũng được phép đổi vé và hoàn vé. Tuy nhiên, khi hoàn vé trước và sau ngày bay bạn đều bị mất mức phí là 600.000 đồng.

– Hạng vé tiết kiệm đặc biệt: Ký hiệu hạng vé máy bay này là U, A, E. Đối với vé tiết kiệm đặc biệt, bạn chỉ được phép đổi vé trước ngày bay với mức giá phí là 600.000 đồng, và không được phép hoàn vé.

– Hạng vé siêu tiết kiệm: loại vé này được ký hiệu hạng đặt chỗ là P. Và nếu bạn mua vé máy bay đi Hà Nội  hay bất cứ đâu bằng loại vé này thì bạn cũng không được phép đổi vé và hoàn vé.

Hình ảnh trên hạng thương gia của Vietnam Airlines

Hình ảnh trên hạng thương gia của Vietnam Airlines

Các loại vé máy bay của Vietnam Airlines có quy định chung gì?

– Quy định về thay đổi vé: Hãng Vietnam Airlines quy định thay đổi vé gồm có thay đổi hành trình bay, ngày giờ bay và chỉ được đổi sang loại vé có mức giá bằng hoặc cao hơn giá vé hiện tại.

– Quy định về hoàn vé: Bạn có thể hoàn vé ở tất cả các loại vé máy bay của Vietnam Airlines trừ vé Tiết kiệm đặc biệt và hạng Siêu tiết kiệm.

– Mức phí thay đổi: Nếu bạn muốn thay đổi nhiều chặng bay khác nhau thì hãng sẽ áp dụng mức phí cao nhất trong các chặng thay đổi. Và phí thay đổi đã nộp sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

– Quy định về nâng hạng vé: Bạn sẽ được phép nâng hạng nếu còn chỗ. Đối với việc nâng hạng, bạn sẽ phải trả mức chênh lệch giá vé (từ vé cũ sang vé mới) cùng phí nâng hạng.

– Quy định về chọn chỗ ngồi: Đối với các hành trình bay nội địa, hãng hàng không quốc gia không áp dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi trên máy bay.

Như vậy, với những thông tin về các loại vé máy bay của Vietnam AirlinesDu Lịch Đại Dương đã cung cấp trên đây. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể tìm cho mình một loại vé máy bay ưng ý khi mua vé của Vietnam Airlines.