Bạn đã biết đến cung điện Kremlin, cung điện mùa đông, quảng trường Đỏ nhưng đã trải nghiệm phong cách trà đạo của nước Nga chưa? hay được tham gia vào một lễ cưới ở Nga? Hãy cùng khám phá những nét đặc biệt trong văn hóa Nga nhé.

Độc đáo lễ cưới nước Nga

Mùa hè hoặc mùa thu là mùa cưới tại nước Nga khi mà thời tiết trở nên đẹp hơn. Ở xứ sở Bạch Dương, lễ cưới truyền thống thường rơi vào những dịp ăn chay lớn, kéo dài từ 2-3 ngày. Những món ăn từ thịt chim và bánh nước “Kurnik” là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc cưới bởi chúng biểu tượng cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Theo truyền thống thì cô dâu sẽ được tiếp đón bằng món bánh mì muối từ mẹ chú rể.

Lễ cưới nước Nga cực kỳ độc đáo

Lễ cưới nước Nga cực kỳ độc đáo

“Rước” cô dâu về dinh không phải là câu chuyện dễ dàng đối với chú rể bởi anh phải trải qua rất nhiều thử thách đến từ những vị khách tham gia và cuối cùng phải thanh toán bằng tiền và quà cho những vị khách đó.

Lễ cưới tuyệt đẹp và mang nhiều cung bậc cảm xúc, cô dâu chú rể phải tuyên thệ luôn chung thủy và yêu thương nhau dù hoạn nạn hay khi sung sướng.

Theo những phong tục độc đáo người Nga thì chú rể mua váy, nhẫn và giày cho cô dâu còn gia đình cô dâu sẽ có trách nhiệm sắm bát đũa và đồ gỗ – của hồi môn của cô dâu.

Nếu có cơ hội, hãy đặt ngay cho mình một tấm vé máy bay đi moscow mùa hè này, vừa xem World Cup, vừa đi du lịch lại có thể có cơ hội tham gia vào một đám cưới nào đó.

Phong tục trong gia đình Nga

Người Nga rất coi trọng việc nuôi dạy con cái. Họ sẽ nuôi cho đến khi con họ lập gia đình. Độ tuổi được phép kết hôn được luật pháp Nga quy định là khoảng từ 18-23 tuổi. Một điều khác nữa là những cặp vợ chồng trẻ sẽ không sắm đồ cho những em bé sơ sinh mà họ hi vọng sẽ nhận được chúng từ người thân.

Bố mẹ sẽ nuôi con cái cho đến khi họ lập gia đình

Bố mẹ sẽ nuôi con cái cho đến khi họ lập gia đình

Quan niệm kỳ lạ “hắt xì hơi”

Bạn nghĩ thế nào về việc bị hắt xì hơi? Đó là dấu hiệu của việc cảm cúm hay là ai đó nhắc đến bạn? Người Nga quan niệm hắt xì hơi là một điềm lành, nếu bạn hắt hơi, sẽ có người nói với bạn “Budte zdorovy” nghĩa là chúc sức khỏe, mặc hai bạn có quen biết nhau hay không.

Theo như phong tục độc đáo của người Nga họ cho rằng, khi hắt hơi thì những con quỷ hoặc một bệnh tật trong người sẽ thoát ra ngoài. Hoặc, hắt hơi cũng sẽ khơi dậy một sức mạnh tiềm ẩn nào đó trong bản thân mình, thật thú vị đúng không nào!

Xem thêm: Tham khảo dich vu visa của công ty làm visa uy tín Du lịch Đại Dương

Sức hút khó cưỡng của cung điện Kremlin

Những phong tục đến từ thời cộng sản

Có khá nhiều tập tục hay đến từ thời nước Nga còn ở chế độ xã hội chủ nghĩa. Đó là việc nhường ghế cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Đây là phép lịch sự khi di chuyển bằng phương tiện công cộng. Bên cạnh đó, khi hè về, người Nga sẽ chuyển ra nhà nghỉ ở khu vực ngoại ô. Ở đó, họ trồng thực phẩm phục vụ cho chính cuộc sống của mình, làm mứt và đóng hộp.

Chỉ cười với những người thực sự đã thân quen

Chỉ cười với những người thực sự đã thân quen

Với những người lần dầu đến với nước Nga, họ sẽ cảm thấy người Nga lạnh lùng, ít nói, ít cười. Tuy nhiên, khi đã thân quen thì người Nga cực kỳ thân thiện và xuất phát từ đáy lòng.

Quan điểm” thừa còn hơn thiếu”

Người Nga thường chuẩn bị những món ăn nhiều hơn mức cần thiết để tiếp đãi các vị khách trong bữa ăn, hay các bữa tiệc. Và trong bữa tiệc, họ rất thích nói những lời chúc hoa mỹ, bóng bẩy.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nền văn hóa nước Nga, vé máy bay hay việc làm visa ở đâu thì hãy truy cập vào website: Dulichdaiduong.vn hoặc qua hotline 1900 636 651 – 0962 062 444 để được tư vấn, giải quyết mọi thắc mắc nhanh chóng kịp thời.

About The Author

Related Posts