Nhà thờ Thánh Issac Dalmatskiy, thần hộ mệnh của người đã sáng lập ra thành phố Saint Petersburg – Pie Đại đế, là một Bảo tàng kiến trúc – nghệ thuật nổi tiếng của Saint Petersburg. Du lịch đến nước Nga đừng quên khám phá địa điểm hấp dẫn mà du lịch Đại Dương giới thiệu dưới đây các bạn nhé!

Một số nét về nhà thờ thánh Isaac

Bạn có biết gì về nhà thờ thánh Isaac hay không?

Thành phố Saint Peterburg – thành phố của những cung điện, nhà thờ và những công trình kiến trúc cổ kính là điểm đến không thể bỏ qua trong mọi chuyến du lịch Nga. Trong số những công trình nổi tiếng của thành phố xinh đẹp này, nhà thờ thánh Issac khá nổi bật, gây ấn tượng với nhiều du khách khi đến tham quan với kiến trúc mái vòm đặc sắc.

Nhà thờ thánh Isaac và sự lung linh

Nhà thờ thánh Issac không chỉ là nhà thờ lớn nhất của Saint Peterburg mà còn nổi tiếng là một trong bốn công trình kiến trúc mái vòm lớn nhất thế giới cùng với nhà thờ Thánh Peter (Italia), nhà thờ Thánh Paulo (Luân Đôn, Anh) và nhà thờ Santa Maria del Fiore (Florensia, Italia). Kích thước mái vòm của nhà thờ Issak rất ấn tượng. Mái vòm chính có đường kính tới 26m. Vòng tròn quanh đỉnh nhà thờ ở độ cao lên đến 43m. Mọi du khách đến tham quan nhà thờ Issak đều mong muốn được đặt chân lên đường vòng xung quanh mái vòm khổng lồ để được thưởng ngoạn khung cảnh toàn thành phố từ trên cao.nha-tho-thanh-isaac-300

Nhà thờ thánh Isaac và sự lung linh

Đặc biệt, mái vòm của nhà thờ được mạ vàng. Người ta ước tính, lượng vàng dùng để dát lên mái vòm lên tới 100kg. Vàng được hòa tan trong thủy ngân rồi quét lên mái vòm đây là yếu tố làm tăng thêm sức cuốn hút cho nhà thờ Issak đối với du khách.

Nhà thờ thánh Issac cao thứ 4 trên thế giới với độ cao từ chân đến đỉnh tháp là 101m. Nhà thờ có khoảng 3.000 bức họa được làm bằng cách ghép từng mảnh đá nhỏ vào với nhau, với 112 cây cột lớn, cao vút rất điển hình của kiến trúc châu Âu thế kỷ 18-19. Với tổng diện tích 11000m² (diện tích bên trong – 4000m²) nhà thờ có sức chứa 12.000 người. Chính vì vậy, ngoài vẻ đồ sộ, nhà thờ Issak còn nổi tiếng là một bảo tàng kiến trúc nghệ thuật. Người ta vẫn gọi nơi đây là “bảo tàng địa chất của Nga”.

Việc xây dựng nhà thờ thánh Issac kéo dài tới 40 năm, từ 1818-1858. Trong thời gian diễn ra đại chiến thế giới lần thứ 2 nhà thờ đã bị bom và đại bác bắn phá nhiều. Trên tường và trên các cột đá vẫn còn các vết đạn ghi dấu cuộc chiến khốc liệt. Từ năm 1948 nhà thờ được chuyển thành Viện bảo tàng mang tên “Nhà thờ thánh Isaac”. Đến năm 1950 – 1960, nhà thờ được tu sửa lại.

nha-tho-thanh-isaac-5600

Nhà thờ thánh Isaac của Nga

Sự đồ sộ của nhà thờ thánh Issak

Nhà thờ thánh Issak có độ cao từ chân đến đỉnh tháp là 101m, đứng thứ 4 trên thế giới. Nhà thờ có khoảng 3.000 bức họa đặc biệt được làm bằng cách ghép từng mảnh đá nhỏ vào với nhau, 112 cây cột cao vút rất điển hình của kiến trúc châu Âu thế kỷ 18-19. Với tổng diện tích khoảng 11000m² (diện tích bên trong là 4000m²) nhà thờ có sức chứa lên đến 12.000 người. Chính vì vậy, ngoài vẻ đồ sộ, nhà thờ Issak còn nổi tiếng như một bảo tàng kiến trúc nghệ thuật. Nhiều người vẫn gọi nơi đây là “bảo tàng địa chất của Nga”.

Đọc thêm:

Một số thủ tục làm visa

Vé máy bay giá rẻ từ Nga về Việt Nam

Nhà thờ mang tên của Thánh Isaac Dalmatskiy- vị thần hộ mệnh của người đã sáng lập ra thành phố Saint Petersburg – Pie Đại đế. Nơi đây được xem là một trong những biểu tượng đặc sắc nhất của thành phố Saint Petersburg. Trong nhà thờ có tất cả 3 gian làm lễ. Gian chính tưởng niệm thánh Isaac, bên trái tưởng niệm Ekaterina (người tử vì đạo vĩ đại), bên phải tưởng niệm công tước Alecxanđơ Nevski (người trung thành với đạo).

Du lịch Đại Dương mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nga, hãy cùng săn vé máy bay đi Nga giá rẻ ngay hôm nay cùng chúng tôi!