Những sắc hoa gọi xuân trên trên đất nước Nga
99%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
100%

Sức hấp dẫn của mùa xuân trên đất nước Nga không chỉ bởi những chồi xanh, mà còn bởi vẻ đẹp không nét bút lời văn nào tả xiết của các loài hoa. Hoa tuylip, hoa bồ công anh, hoa siren, và rất nhiều loại hoa khác đua nhau nở khiến mặt đất như biến thành một tấm thảm lung linh rực rỡ sắc màu. Giữa mùa hoa này, bạn sẽ cảm thấy lòng mình thật hân hoan, phấn chấn. Hẳn bạn cũng sẽ thấy tâm hồn như dịu lại khi đứng trước những cây anh đào, cây lê, cây táo với những chùm hoa nhỏ, chi chít che khuất cả cành lẫn lá. Vào mỗi độ hoa nở rộ, người dân thủ đô Moscow không bao giờ bỏ lỡ cơ hội tới công viên Kolomensk hay tới khuôn viên Trường đại học tổng hợp mang tên nhà bác học Nga M.V.Lômônôxôv (viết tắt: MGU) để thưởng ngoạn vẻ đẹp của vườn táo bạt ngàn hoa nơi đây. Khi những bông hoa táo đầu xuân hé nở, cũng là lúc Vườn thực vật của ngôi trường MGU tổ chức những buổi thăm quan với chủ đề “Hoa đầu mùa”, hay “Những loài chim hót” thật ấn tượng.

Hoa tuylip bừng nở rực rỡ trong mùa xuân nước Nga

Hoa tuylip bừng nở rực rỡ trong mùa xuân nước Nga

Có thể bạn quan tâm: săn vé máy bay giá rẻ đi nga cùng Vé máy bay Du lịch.

Xuân về, cả con người ở nước Nga dường như cũng trở nên đẹp hơn, tươi tắn rặng rỡ hơn. Thay cho những chiếc áo măng tô mùa đông dày cộm là những bộ trang phục nhẹ nhàng, nhiều màu sắc. Chắc hẳn, hình ảnh cô gái Nga xinh đẹp với bộ tóc vàng bay trong gió dưới ánh nắng xuân, trên nền hoa cỏ thiên nhiên đủ sắc màu đã in đậm trong ký ức của không ít người con trai Việt. Con gái Nga vẫn được coi là đẹp thuần khiết, và có lẽ thời điểm sắc đẹp của họ thể hiện một cách hoàn hảo nhất vẫn là mùa xuân.

Hoa táo đầu xuân

Hoa táo đầu xuân

Có thể bạn quan tâm: làm visa nga có lâu không?

Mùa xuân tới rồi, hãy thức dậy và hãy yêu đi! Đó là lời khuyên của các nhà tâm lý Nga dành riêng cho các bạn trẻ. Bởi mùa xuân không chỉ là tình yêu đôi lứa, mà còn là mùa của tình yêu người, yêu thiên nhiên, yêu cảnh vật. Không yêu sao được khi được sống trong bạt ngàn tươi xanh của hoa, của lá, của gió, của ánh nắng mặt trời. Người Nga dường như luôn dành ưu ái nhiều hơn cho mùa xuân, bởi họ quan niệm rằng mùa xuân sẽ giúp khơi dậy dòng cảm xúc mà suốt cả mùa đông chúng đã bị che lấp bởi những tảng băng dày lạnh giá. Và có lẽ bởi vậy, theo thống kê, mùa xuân là mùa các cặp đôi ở Nga kết hôn nhiều nhất. Khi cảm xúc được tự do bay bổng thì dường như người ta dễ đồng cảm, dễ đến với nhau hơn.

Xem thêm:

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Moscow – thủ đô nước Nga

Theo dòng Volga khám phá nước Nga tuyệt đẹp