Tháng 5 – mùa hoa tình yêu đẹp đến mê mải tại Nhật Bản
98%Overall Score
Reader Rating: (1 Vote)
100%

Đối với đất nước mặt trời mọc, tháng 5 được gọi là mùa hoa tình yêu. Tháng 5 cũng là thời điểm các chàng trai cô gái tại xứ sở này thể hiện tình yêu, sự lãng mạn, sự thủy chung. Nếu bạn muốn tới thăm Nhật Bản vào thời điểm dịu dàng như thế, hãy để vemaybaydulich.org chắp cánh cho bạn trên hành trình này nhé.

Có một mùa hoa tình yêu mang tên Fuji nơi đó

Hoa Tử Đằng tím

Hoa Tử Đằng tím

Cứ mỗi độ tháng 5 về, khắp các website du lịch của Nhật Bản lại tràn ngập hình ảnh lung linh, huyền ảo của lễ hội hoa Fuji. Fuji hay còn gọi là hoa tử đằng là loài hoa leo thường nở vào mùa cuối xuân, đầu hạ tại Nhật. Loài hoa này có ý nghĩa là tình yêu bất diệt, vì rễ cây được bám sâu và chắc vào đất cũng giống như tình yêu đôi lứa.

Ở Nhật Bản, có hai điểm đến nổi tiếng để ngắm hoa Fuji là công viên Ashikaga (tên tiếng Anh: Ashikaga Flower Park) ở tỉnh Tochigi và công viên Kawachi Fuji Garden ở Kitakyushu. Công viên Ashikaga là nơi trồng rất nhiều loài hoa này và thường thì lễ hội hoa Fuji lớn nhất Nhật Bản cũng sẽ được tổ chức tại đây. Công viên này chỉ cách Tokyo khoảng 2 giờ đi xe nên việc thăm thú hoa tử đằng cũng khá tiện với khách du lịch. Thông thường Fuji trắng, Fuji tím có sức hút với du khách hơn do có mùi thơm mạnh hơn những loài khác.

Đường hầm hoa Tử Đằng

Đường hầm hoa Tử Đằng

Kawachi Fuji Garden là tên một vườn hoa nhỏ ở Kitakyushu. Nơi đây nổi tiếng với đường hầm hoa Fuji đẹp như một vườn thiên đàng cổ tích. Có lẽ bạn đã từng được chiêm ngưỡng đường hầm hoa này trên những bức ảnh du lịch. Nhưng có thể bạn chưa biết, đường hầm hoa dài 80m này vốn được giới du lịch tôn vinh là đường hầm hoa đẹp và lãng mạn nhất thế giới. Nếu đến trực tiếp, bạn sẽ choáng ngợp trước những bức tường hoa Fuji đẹp dịu dàng mà có sức hút mê hoặc khó tả.

Có thể bạn quan tâm:

Ngắm hoa Chi Anh trên đất nước mặt trời mọc

Thảm hoa Chi Anh ở Nhật Bản

Thảm hoa Chi Anh ở Nhật Bản

Ngoài ngắm hoa tử đằng, nếu đến Nhật vào tháng 5 bạn cũng có thể ngắm hoa Chi Anh. Cánh đồng hoa Chi Anh Nhật Bản nằm ở Hitsuji, vùng Chichibu, tỉnh Saitama, nơi này cũng chỉ cách thủ đô Tokyo khoảng 2 giờ đi ôtô. Đây là nơi nổi tiếng đã được nhiều du khách biết đến. Sẽ thật tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng cánh đồng này từ trên cao. Được biết, lễ hội hoa Chi Anh thường được Nhật Bản tổ chức vào khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 dương lịch tại khu vực Fuji Motosuko Resort.

Xem thêm:

Các lý do mọi người muốn trở lại Nhật Bản

Những địa điểm du lịch lý tưởng ở Nhật Bản bạn nhất định phải đến!

About The Author

Related Posts